- Những năm qua, nhà trường luôn được đầu tư về cơ sở vật chất theo hướng ngày càng hiện đại. Khuôn viên nhà trường, sân, vườn và khu vực cho trẻ chơi đảm bảo yêu cầu. Cảnh quan môi trường luôn xanh - sạch - đẹp và an toàn. Các phòng học và các phòng chức năng của nhà trường được xây dựng kiên cố và bán kiên cố, đảm bảo cho công tác chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng trẻ.

Trường có 3 khu, có các sân chơi được lát gạch và đổ bê tông sạch sẽ, cổng trường có biển tên trường, tường bao quanh đảm bảo an toàn cho trẻ, có các đồ chơi ngoài trời có mái che đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ. Các phòng học được trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị phù hợp với độ tuổi. Nhà trường có các khu vệ sinh dành cho giáo viên, học sinh, có cống rãnh thoát nước để đảm bảo giữ gìn vệ sinh chung.

- Trường có diện tích đất là 1020m2, các công trình nhà trường được đặt ở 3 khu: Khu TT ở thôn Mát, khu Cổng đông thôn Mát, khu thôn Giang, có 10 phòng học, 2 phòng chức năng, bếp ăn được xây dựng bán kiên cố đảm bảo theo Điều lệ trường mầm non.

- Trường có cổng và có biển tên trường, khuôn viên được xây tường rào bao quanh chắc chắn, đảm bảo an toàn. Sân trường có cây xanh, bóng mát được lát gạch và đổ bê tông sạch sẽ .

- Trường được sử dụng nguồn nước sạch được sử lí qua hệ thống bể lọc nước, hệ thống cống rãnh của trường đều được xây và có nắp đậy, có bể chứa nước sạch hợp vệ sinh .

- Nhà trường có diện  tích đất rộng rãi, đẩm bảo theo quy định. 3 khu có phòng học được đặt ở các thôn, thuận tiện cho phụ huynh đưa và đón trẻ. Các công trình xây dựng kiên cố và bán kiên cố. Không gian thoáng mát, yên tĩnh, đảm bảo an toàn. Trường có tường bao quanh, cổng và biển trường vững chắc được thiết kế theo đúng quy định.

- Nhà trường sử dụng 100% nguồn nước sạch, hệ thống nước sạch đảm bảo hợp vệ sinh. Nhà trường có hệ thống cống rãnh thoát nước đảm bảo vệ sinh, thông thoáng sạch sẽ.

- Diện tích sân chơi của trường rộng rãi với 350 m2 được thiết kế phù hợp, có cây xanh bóng mát đảm bảo an toàn cho trẻ hoạt động và vui chơi.

Các khu của trường đều có vườn cây rất phong phú như cây xanh, cây cảnh, cây hoa rất gần gũi với trẻ, giúp trẻ khám phá, học tập. Các lớp đều có các bồn cây, chậu hoa dành riêng ở góc thiên nhiên thuận tiện cho trẻ chăm sóc, khám phá, học tập.

Khu vực trẻ chơi ngoài trời của trường đều được đổ bê tông đảm bảo an toàn cho trẻ chơi. Khu vui chơi trong trường được lát gạch đỏ, có nhiều loại đồ chơi ngoài trời theo Danh mục thiết bị và đồ chơi ngoài trời cho giáo dục Mầm non đảm bảo an toàn, phù hợp với trẻ như: Đu quay, cầu trượt, bập bênh, xích đu, thú nhún, bộ vận động đa năng theo quy định.

Nhà trường có 3 điểm trường đặt ở các khu TT thôn Mát, Cổng đông thôn Mát, Khu thôn Giang. Trường có 10 phòng học phòng học kiên cố và bán kiên cố đảm bảo diện tích bình quân là 1,5 m2 cho 1 trẻ. Phòng sinh hoạt chung và là phòng ăn ngủ của trẻ có đủ ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, nền được lát gạch hoa đảm bảo an toàn cho trẻ không trơn trượt, có đủ bàn ghế đúng quy cách cho giáo viên và trẻ. Các tranh ảnh, hoa, cây cảnh của các nhóm, lớp được trang trí phù hợp với lứa tuổi. Đồ dùng, thiết bị có hệ thống điện, quạt mát đầy đủ.

Nơi ngủ của trẻ đảm bảo yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Nhà trường có các đồ dùng phục vụ trẻ ăn ngủ: Giường, chiếu, chăn, gối có hệ thống tủ đựng các đồ dùng phục vụ trẻ ngủ.

Diện tích hiên chơi của trường: 118m2/236. Diện tích trung bình/1 trẻ là o,5 m2. Chiều rộng hiên chơi 2,2m, có lan can bao quanh cao 1m, khoảng cách giữa các gióng đứng 0,1m được thiết kế an toàn, đẹp phù hợp với trẻ và đảm bảo đúng quy định

Nhà trường có phòng giáo dục đủ trang thiết bị phục vụ trẻ tham gia vào các hoạt động giáo dục thể chất như: Thùng đựng bóng, gậy thể dục, vòng thể dục, cổng chui, băng ghế thể dục, thang trèo, bục nhảy. Thiết bị phục vụ hoạt động âm nhạc như: Đàn organ, loa đài, đầu đĩa, máy chiếu..) có trang phục dân tộc và một số đạo cụ phù hợp với lứa tuổi mầm non.

Các khu bếp của trường có đầy đủ đồ dùng phục vụ trẻ ăn bán trú như: Bếp ga, tủ đựng bát đũa và xoong nồi, tủ lạnh để lưu mẫu thức ăn cho trẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các đồ dùng dụng cụ bằng nhôm, inox thuận tiện, an toàn trong việc sử dụng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Các khu có nhà vệ sinh cho trẻ được xây dựng đảm bảo sạch sẽ an toàn.

- Nhà trường có văn phòng với diện tích 45 m2, trong văn phòng có đủ bàn ghế họp, có tủ văn phòng và các biểu bảng theo quy định như : Bảng theo dõi thi đua, bảng đăng ký danh hiệu thi đua, bảng theo dõi số lượng, chất lượng nhóm lớp, bảng phân công nhiệm vụ cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhà trường có phòng Hiệu trưởng với diện tích 15 m2/1 phòng, có đầy đủ bàn ghế làm việc, máy tính máy in và tủ đựng tài liệu để cán bộ làm việc.

- Phòng y tế có diện tích 15 m2, có tủ đựng thiết bị y tế cần thiết như tai nghe, nhiệt kế, bông băng và một số thuốc thông dụng. Trong phòng y tế có giường nghỉ, cân đo sức khỏe, có sổ theo dõi sức khỏe, các biểu bảng tuyên truyền chăm sóc dinh dưỡng và phòng chữa bệnh cho trẻ.

- Năm học 2017-2018 và nhưng năm học tiếp theo nhà trường cần tiếp tục duy trì và phát huy những điểm mạnh.Ban giám hiệu nhà trường cần làm tốt công tác tham mưu, công tác xã hội hóa giáo dục để huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi dạy học cho nhà trường trong những giai đoạn tiếp theo.