TRƯỜNG MẦM NON NHÂN LA THỰC HIỆN NGHI THỨC CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

Để đảm bảo nội dung sinh hoạt chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phục vụ sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.

Cứ vào mỗi buổi sáng thứ hai đầu tuần, cô và bé Trường Mầm non Nhân La đều tổ chức làm lễ chào cờ. Việc tổ chức lễ chào cờ đầu tuần là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm giáo dục trẻ truyền thống yêu nước, luôn tự hào và yêu quý lá cờ Tổ Quốc thiêng liêng.

Lễ chào cờ của cô và các bé Mầm non Nhân La thể hiện niềm tự hào trước những giá trị thiêng liêng của Tổ quốc, của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khi những giai điệu của bài hát vang lên nhìn các cô và các cháu đứng nghiêm trang mắt hướng lên quốc kỳ, tay đặt lên ngực, và gương mặt hồn nhiên ngây thơ của các bé vẫn toát lên niềm kiêu hãnh và đầy tự hào dân tộc. Những ánh mắt trong veo ngước nhìn cờ đỏ bay phấp phới và đồng thanh cất giọng: “ Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa...”.

Bài "Quốc ca" được các bé hát vang, mạch lạc và đầy khí thế. Nhiều em nhỏ khối 2 – 3 tuổi đứng nghiêm túc và lẩm nhẩm theo các anh chị lớn khối 4 – 5 tuổi khi bài "Quốc ca" vang lên. Hát "Quốc ca" thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc. Cán bộ, giáo viên nhân viên và các bé trường Mầm non Nhân La luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt nam có bước tới đài vinh quanh để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em ”. Chính vì vậy nghi thức chào cờ đầu tuần và hát "Quốc ca" cũng nhắc nhở các cháu mầm non luôn phải chăm ngoan, học giỏi, nghe lời ông bà, bố mẹ, thầy cô giáo để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Giờ chào cờ đầu tuần đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Mầm non Nhân La là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp. Thông qua hoạt động này giúp trẻ hiểu rõ hơn về nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó giờ chào cờ còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp trẻ biết đoàn kết, chia sẻ, học tập “Gương người tốt – Việc tốt ” để tiếp thu điều hay lẽ phải, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển năng lực và bồi đắp những phẩm chất tốt đẹp ươm mầm cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước.