THÔNG BÁO KẾT QUẢ HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Căn cứ kế hoạch năm học thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường Mầm non Nhân La;

Trường Mầm non Nhân La xin trân trọng thông cáo kết quả hội giảng Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm học 2023-2024 như sau:

I. Công tác triển khai

1. Thời gian tổ chức hội giảng:

- Thời gian hội giảng bắt đầu từ ngày 06-11-2023 đến hết ngày 14-11-2023.

2. Nội dung :

Mỗi giáo viên thực hiện 1 hoạt động dạy theo chương trình hiện tại của thời điểm tổ chức hội giảng.

+ Nhà trẻ:  Hoạt động Phát triển thể chất, Làm quen với toán, Tạo hình, Nhận biết tập nói, Làm quen văn học.

+ Mẫu giáo: Hoạt động Tạo hình, Làm quen văn học, Âm nhạc, Làm quen với toán, Làm quen với chữ cái, Khám phá khoa học – xã hội, Thể dục kỹ năng.

II. Kết quả :

1. Đánh giá chung chất lượng hội thi :

1.1. Công tác chuẩn bị:

Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức hội giảng theo kế hoạch được thông qua cuộc họp toàn trường và họp chuyên môn tới tất cả giáo viên toàn trường.

Về cơ sở vật chất: Lớp học có đầy đủ chỗ ngồi, máy tính, ti vi, đồ dùng đồ chơi phục vụ cho việc dạy và học của cô và trẻ.

Ngay từ đầu tháng 11/2023, Ban giám hiệu đã thông báo các nội dung hội giảng cho giáo viên nghiên cứu chương trình nội dung, phương pháp và chuẩn bị các đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho môn học.

Ban giám hiệu đã lựa chọn hoạt động và chủ đề cho từng độ tuổi, các giáo viên lựa chọn các hoạt động không trùng lặp nhau. Dựa vào biểu điểm gợi ý của Sở GD- ĐT, Ban giám hiệu đã xây dựng biểu điểm cụ thể cho từng môn.

1.2. Chất lượng hội giảng:

Chất lượng hội giảng tương đối tốt. Giáo viên nắm vững nội dung và phương pháp tổ chức các hoạt động.

Các hoạt động giáo dục của giáo viên đã có nhiều sáng tạo, đổi mới hình thức tổ chức phát huy tính tích cực chủ động của trẻ thể hiện rõ quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

2.Kết quả cụ thể:

Tổng số

Tỉ lệ (%)

Tổng số GV hiện có

- Số GV nhà trẻ

- Số GV mẫu giáo

Tổng số GV dự hội giảng

- Số GV nhà trẻ dự hội giảng

- Số GV MG dự hội giảng

Xếp loại

- Giỏi                        1083

- Khá

- Trung bình

3. Đánh giá chung

* Ưu điểm:

- Giáo viên tham dự hội giảng tổ chức hoạt động có sự chuẩn bị chu đáo về bài soạn, đồ dùng đồ chơi và thể hiện có sự đầu tư lớn về chuyên môn. Một số giờ dạy giáo viên đã thay đổi hình thức tổ chức, đã gây được sự hứng thú cho trẻ, trẻ tích cực tham gia vào hoạt động, đạt các yêu cầu về kĩ năng và kiến thức.

- 100% giáo viên tham dự hội giảng nắm vững nội dung Chương trình GDMN và thực hiện đúng phương pháp, biết sử dụng linh hoạt các hình thức tổ chức giờ học, tạo các tình huống phù hợp, hấp dẫn trẻ. Các giờ dạy có sự vận dụng phương pháp linh hoạt, sáng tạo.

- Các hoạt động bám sát chủ đề, đồ dùng trực quan đa dạng và phong phú.

- Nhiều giờ dạy tổ chức nhẹ nhàng, linh hoạt, sáng tạo nhưng vẫn nổi bật trọng tâm bài dạy, trẻ hứng thú.

- Chất lượng giờ dạy tương đối cao.

* Tồn tại:

- Một số giáo viên chưa có sự đổi mới về hình thức cũng như phương pháp lên lớp.

- Khả năng bao quát lớp của một số giáo viên còn hạn chế.

- Việc sử dụng đồ dùng đồ chơi chưa thực sự hiệu quả.

Trên đây là thông báo kết quả hội giảng Chào mừng ngày 20-11 của trường Mầm non Nhân La. Nhà trường trân trọng thông báo!